Thủ thuật Google Plus

Thủ thuật trên Google Plus

1.Thêm Người Mới Vào Circles Liên Quan
Khi mới tham gia với Google +, bạn hãy tạo cho mình các Circles cụ thể trước để quản lý nhóm. Vì lúc này bạn chưa follow ai cũng như chưa có ai follow bạn nên bạn sẽ không thấy gì. Follow ở đây có thể hiểu là thêm vào vòng liên kết (Circles). Bạn hãy vào Google + của bất cứ ai.  Sau đó xem “Trong vòng kết nối của …” hoặc “Có .. trong vòng kết nối” như hình dưới đây:



Như vậy, bạn chỉ cần bỏ con trỏ chuột vô tên từng người và một menu sẽ hiện ra các vòng kết nối. Bạn chọn vòng tương ứng để quản lý.
Việc quản lý từng vòng kết nối ngay từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc chia sẻ thông tin theo chủ đề và nhóm bạn quan tâm cũng như ngôn ngữ.


2.Thêm Người Đã Follow Bạn Vô Vòng Kết Nối
Sau một thời gian bạn follow nhiều người, sẽ có người follow bạn và bạn có thể thấy thông tin như hình dưới đây:

Như hình trên, bạn thấy phần mũi tên đỏ chỉ vô chính là số lượng người đã follow mình. Trong số này có một số mới follow nên mình chưa thêm vào vòng liên kết nào và nếu mình chia sẻ thông tin theo vòng liên kết, những người mình chưa thêm vô sẽ không nhận được tin.
Vì lý do ở trên, bạn hãy nhìn phần “Sort by”, hãy chọn “Not yet in circles (chưa có trong vòng liên kết nào) và bạn sẽ thấy những người này nằm phía trên. Lúc này bạn chỉ việc add từng người vào nhóm liên quan của bạn.


3.Di Chuyển Mọi Người Trong Các Vòng Kết Nối Khác Nhau
Nếu như ngay từ lúc đầu việc quản lý các vòng kết nối chưa được quan tâm, sau một thời gian bạn sẽ thấy bạn cần phải di chuyển một nhóm người từ vòng kết nối này sang vòng kết nối khác. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.
Giả sử tôi có 2 vòng kết nối là Internet Marketing (cho người nước ngoài) và HungMarketing ( cho người Việt.).Bời một số lý do nào đó trong vòng kết nối HungMarketing cũng có các member người nước ngoài và nếu tôi chia sẻ thông tin, họ sẽ chẳng hiểu nội dung là gì. Cách tốt nhất là chuyển họ sang vòng kết nối Internet Marketing. Cách làm như sau:
Chọn phần Circles (vòng kết nối), các vòng kết nối sẽ hiện phía dưới.
Bấm vào vòng kết nối HungMarketing và chọn “View Circles In Tab”
Bạn chọn người cần di chuyển. Bạn có thể chọn nhiều người. Bước tiếp theo quan trọng
Bạn bấm phím “Shift” đồng thời phím trái chuột để kéo nhóm người bạn chọn ở trên vào vòng kết nối tương ứng và nhả phím trái chuột. Lúc này phím Sift vẩn giữ và nhóm người bạn vừa chọn đã được thêm vào vòng kết nối khác trong khi đó nhóm này vẩn được chọn trong vòng kết nối cũ.
Bây giờ bạn bấm “Remove” như hình dưới đây và nhóm được chọn vừa rồi sẽ được xoá. Như vậy bạn đã di chuyển được thành viên từ kết nối này sang kết nối khác rồi đó.

Chú ý là đừng di chuyển nhiều quá nhé. Bạn có thể gặp lỗi không thay đổi được trong vòng 24h nếu bạn thay đổi quá nhiều. Sau 24h bạn vẫn sử dụng bình thường. Việc này giống như thêm bạn bè quá nhiều ở Facebook đó.
Chúc các bạn thành công và sử dụng Google + ngày càng hiệu quả.

  • Chia sẻ